Bảng giá CPC Google Adsense 2019 : Giá 1 click Google Adsense là bao nhiêu ?

Bảng giá CPC Google Adsense 2019

Kiếm tiền Google Adsense là hình thức kiếm tiền online đem lại hiệu quả cao nếu blog, website của bạn có lượng traffic lớn hoặc bạn sở hữu kênh Youtube có lượt xem cao. Hiện nay thì việc đăng ký tài khoản Google Adsense và được chấp thuận bởi Google khá nghiêm ngặt, yêu cầu website, kênh Youtube của bạn phải thỏa mãn các điều kiện do Google đặt ra.

Dưới đây là bảng giá CPC Google Adsense 2018 được xếp hạng theo quốc gia. Dựa vào đây bạn có thể biết được giá mà Google trả cho 1 click quảng cáo tại Việt Nam là bao nhiêu ? Thị trường quốc gia nào tiềm năng nhất để kiếm tiền Google Adsense.

Cách Xác minh địa chỉ Google Adsense khi không nhận được mã PIN

Giá 1 click Google Adsense là bao nhiêu ?

Như bạn thấy, giá 1 click quảng cáo tại Việt Nam là $0.03 khá thấp trong khi thị trường Anh, Mỹ giá khá cao. Nghĩa là nếu click tại Việt Nam để kiếm được $3 cần đến 100 nhấp chuột hợp lệ. Thường 1 trang blog, website tại Việt Nam với tầm 5.000 lượt truy cập/ ngày sẽ kiếm được 2-3$/ ngày. Giá CPC tại Việt Nam dao động từ 0,01$ đến 0,08$/ 1 click hợp lệ. Tuy vậy, CPC tính theo mức giá trung bình của quốc gia, còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến giá click chuột trên các quảng cáo của Google.

Do đó mặc dù tại Việt Nam nhưng có hôm mình đạt được CPC lên tới $0.15. Biết rõ CPC từng quốc gia sẽ giúp bạn nhắm tới quốc gia nào để tối ưu thu nhập từ Google Adsense nhất.

Nếu bạn có khả năng ngoại ngữ tiếng Anh, mình khuyên bạn nên hướng đến thị trường Anh, Mỹ sẽ có thu nhập tốt nhất.

CPC là viết tắt của Cost per Click: giá mỗi lần nhấp chuột. Đây là số tiền bạn kiếm được mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo (website, video Youtube) của bạn do Google trả cho chúng ta. CPC do nhà quảng cáo xác định dựa trên thứ mà họ quảng cáo. CPC khác nhau ở từng khu vực và tùy từng nội dung quảng cáo, CPC càng cao thì số tiền bạn kiếm được càng nhiều

 

CTR là viết tắt của Click Through Rate: tỉ lệ nhấp chuột (%)

Đây là số lần nhấp chuột vào quảng cáo chia cho số lượt xem trang hoặc phần trăm số lần hiển thị dẫn đến nhấp chuột.

Do đó sẽ có CTR của trang và CTR hiển thị quảng cáo. CTR của trang = Số lần nhấp (Clicks) / Số lượt xem trang (Impressions)
Ví dụ: nếu bạn nhận được 2 lượt click quảng cáo cho 250 lượt xem trang, CTR của trang là 0,8% (2/250=0,8%). Hoặc cứ 100 lượt xem video Youtube của bạn có 5 lượt click quảng cáo => CTR là 5%. Tỉ lệ CTR càng cao thì hiệu quả click quảng cáo trên website của bạn càng tốt.

 

RPM là viết tắt của Revenue per 1000 impressions (RPM): doanh thu mỗi nghìn lần hiển thị. Doanh thu mỗi nghìn lần hiển thị (RPM) là thu nhập ước tính bạn kiếm được cho mỗi 1000 lần xem trang hoặc hiển thị quảng cáo.

Tương tự có RPM của trang và RPM quảng cáo. RPM không phải số tiền thực tế bạn kiếm được, và được tính theo công thức:

RPM của trang = (Thu nhập ước tính / Số lần xem trang) * 1000 RPM hiển thị = (Thu nhập ước tính / Số lần xem trang) * 1000

Ví dụ: Nếu bạn kiếm được khoảng $100 từ 25.000 lượt hiển thị quảng cáo, RPM quảng cáo = ($100 / 25.000) * 1000, hay $4.

Lời khuyên kiếm tiền Google Adsense Để đạt được thu nhập từ Google Adsense tốt nhất hiện nay, mình khuyên bạn:

Xác định thị trường mục tiêu nhắm đến có CPC cao và bạn có khả năng là các quốc gia nói tiếng Anh như Anh, Mỹ, Canada… Hướng đến các từ khóa có CPC cao.

Bạn có biết có những keyword giá CPC lên tới $50/ 1 click như: Insurance, Loan, Credit…Một trong các tool trả phí mà mình đang dùng để nghiên cứu từ khóa có CPC cao hiệu quả nhất là SEMRush. Luôn tìm cách tối ưu tăng tỷ lệ CPC, CTR thông qua: tối ưu và xây dựng nội dung chất lượng, nghiên cứu từ khóa, SEO từ khóa lên top, tối ưu vị trí và định dạng quảng cáo trên blog/ website… Luôn tuân thủ chính sách của Google Adsense tránh vi phạm khóa tài khoản.

Tiền vẫn từ Traffic là chính => luôn luôn tìm cách tăng lưu lượng truy cập tới website, lượt xem video.

Xem thêm : Hướng dẫn kiếm tiền online

Chúc bạn vui vẻ.

DienDanPhanMem.Com

Diễn Đàn Phần Mềm - Dien Dan Phan Mem

1 Ý kiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *